๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๖ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอดำเนินสะดวก เข้ามาอบรมให้ความรู้แก่นักเรียนโรงเรียนเนกขัมวิทยา ในกิจกรรมโครงการครู ๕ นาที เรื่องการใช้รถใช้ถนน การจราจร โดยเน้นย้ำให้นักเรียนสวมหมวกนิรภัยเพื่อความปลอดภัย ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในสถานศึกษา เพื่อสร้างความคุ้มกันสารเสพติด การพนัน สื่อลามก การทะเลาะวิวาทให้หมดไปจากสถานศึกษา ณ บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนเนกขัมวิทยา