๒๔ มกราคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการ และคณะครู จัดกิจกรรมบูรณาการการเรียนรู้ในท้องถิ่น โดยนำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๖ ไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ภายในท้องถิ่น จังหวัดราชบุรี เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์ภายนอกห้องเรียน โดยนักเรียนแต่ละระดับชั้น ไปเรียนรู้ในแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ดังนี้

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ สวนสัตว์เขาประทับช้าง ถ้ำเขาบิน และสวนพฤกศาสตร์วรรณคดีภาคกลาง เขาประทับช้างราชบุรี

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว วัดโขลงสุวรรณคีรี และวัดมหาธาตุวรวิหาร

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ วัดขนอน และวัดเขาช่องพราน

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี วัดมหาธาตุวรวิหาร และโรงงานเซรามิค เถ้าฮงไถ่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ วัดถ้ำน้ำ วัดป่าพุทธาราม วัดถ้ำสาริกา วัดหนองหอย และอุทยานหินเขางู