วันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียน ได้จัดกิจกรรมแห่เทียนจำนำพรรษา เพื่อนำไปถวายที่วัดเนกขัมมาราม วัดใหม่สี่หมื่น วัดท่าเรือ และวัดโคกหลวง เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี ๒๕๖๗ เพื่อร่วมอนุรักษ์ สืบทอด และสืบสานประเพณีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา