วันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗ มูลนิธิรักษ์ไทยและบริษัทฮาร์มเลสฮาร์เวส จัดกิจกรรมค่ายเยาวชน STEM+C ตอนสารพัดประโยชน์จากมะพร้าว ให้แก่นักเรียนโรงเรียนเนกขัมวิทยา โดยการจัดการเรียนรู้ด้วยกระบวนการ STEM ศึกษาผ่านการลงมือปฏิบัติจริง โดยเน้นกระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning เชื่อมโยงเรื่องมะพร้าวซึ่งเป็นพืชที่ใกล้ตัวนักเรียน และมีส่วนสำคัญในเศรษฐกิจชุมชน เช่น ฐานพัฒนาสูตรไอศกรีมมะพร้าวอ่อนและคำนวณราคาขาย ฐานการออกแบบโรงเรือนเพาะกล้ามะพร้าวอ่อน ฐานการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์มะพร้าว เป็นต้น เพื่อให้นักเรียนได้รับโอกาสพัฒนาทักษะจากการเรียนรู้นอกห้องเรียน และเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคม ณ หอประชุมโรงเรียนเนกขัมวิทยา