วันที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และนักเรียน จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ปีการศึกษา ๒๕๖๗ เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์การใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง โดยประกอบไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การแสดงละครสังข์ทอง ตอน รจนาเลือกคู่ การแข่งขันคัดลายมือ การแข่งขันวาดภาพตัวละครในวรรณคดี การแข่งขันประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การแข่งขันสะกดคำ การแข่งขันแต่งกายเลียนแบบตัวละครในวรรณคดีจากวัสดุรีไซเคิล และการออกร้านอาหารคาว-หวาน ณ หอประชุมโรงเรียนเนกขัมวิทยา