วันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ให้การต้อนรับ ดร.สิทธิพล พหลทัพ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาราชบุรี  คุณสมัชชา พรหมศิริ Chief of Staff บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ดร.ไกรยส ภัทราวาท ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ดร.นิสาพร วัฒนศัพท์ หัวหน้าโครงการพัฒนาระบบและกลไกการดูแลเด็กและเยาวชนนอกระบบการศึกษา (กสศ.) และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดราชบุรี ในกิจกรรมลงพื้นที่ หารือ และสาธิตกระบวนการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนนอกระบบการศึกษา โดยผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ได้บรรยายหัวข้อ “ออกแบบการเรียนรู้เพื่อเด็กและเยาวชนรายคน” ณ ห้องประชุมเกียรติภูมิโรงเรียนเนกขัมวิทยา และลงพื้นที่ กรณีศึกษา กลไกการช่วยเหลือ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี โดยลงพื้นที่บ้านเด็กชายศุภชัย บุญช่วย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ เพื่อติดตาม สัมภาษณ์ และวางแผนการดำเนินการให้ความช่วยเหลือและพัฒนานักเรียนต่อไป