๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ วิทยาลัยสารพัดช่างราชบุรีมาแนะนำหลักสูตรอาชีพระยะสั้นให้แก่นักเรียนโรงเรียนเนกขัมวิทยา ซึ่งประกอบไปด้วย วิชางานประดิษฐ์จากคริสตัล ลูกปัด และหิน วิชางานซ่อมสีรถยนต์เบื้องต้น วิชางานควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสมองกลฝังตัว วิชากีตาร์โฟล์ค วิชาโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปสร้างภาพเคลื่อนไหว (Animations) เพื่อเป็นการส่งเสริมทักษะอาชีพให้กับนักเรียน โดยสัปดาห์แรกเป็นการอธิบายรายวิชาต่าง ๆ และเปิดโอกาสให้นักเรียนเลือกเรียนตามความถนัดและความสนใจ