วันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๖๗ คณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียนเนกขัมวิทยา ร่วมใจกันจัดกิจกรรมเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อระดมทุนในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถทางด้านดนตรี โดยมีคุณครูอุกฤษฏ์ เกิดประกอบ และคุณครูอภิรัตน์ วิจิตรโชติ เป็นครูผู้ดูแลนักเรียน ณ ตลาดขวัญใจแม่ค้า (บ้านไร่ชาวเหนือ)