วันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู จัดกิจกรรมรณรงค์ “ฟันสะอาด เหงือกแข็งแรง” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเพื่อเสริมสร้างสุขนิสัยที่ดีในการแปรงฟันที่ถูกต้องและสะอาด โดยมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากของตนเอง สอนวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องและสะอาดง่าย ๆ ใช้เทคนิคการแปรงแห้ง โดยใช้เม็ดสีย้อมฟัน เป็นองค์ประกอบในการตรวจสอบประสิทธิภาพการแปรง