วันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น นำโดย นายวัชระ อันโยธา ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยศึกษานิเทศก์ ครูอาสา ผู้บริหารสถานศึกษาและบุคลากรจากโรงเรียนการกุศลวัดหนองกุง โรงเรียนวัดศรีจันทร์ โรงเรียนสุนทรพรหมคุณศึกษา และโรงเรียนพุทธเกษมวิทยาลัย จำนวน ๒๐ คน ที่มาศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการศึกษา นวัตกรรมการจัดการศึกษาที่ยืดหยุ่น ไร้รอยต่อ และตอบโจทย์ชีวิต สำหรับนักเรียนกลุ่มเสี่ยงออกกลางคันและเด็กหลุดออกจากระบบการศึกษา ด้วย บวร สร้างโอกาส โรงเรียนเนกขัมวิทยา ณ ห้องประชุมเกียรติภูมิ โรงเรียนเนกขัมวิทยา