วันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายนิพนธ์ ตั้งแสงประทีป ผู้ดำเนินรายการ Big story เรื่องใหญ่ ThaiPBSพร้อมด้วยทีมงาน ได้ลงพื้นที่โรงเรียนเนกขัมวิทยา บ้านเด็กชายธนวัฒน์ สอสะอาด และบ้านนายวีรภัทร แซ่โง้ว นักเรียนห้องเรียนบวร สร้างโอกาส เพื่อเก็บข้อมูล สัมภาษณ์ และถ่ายทำรายการ Big story เรื่องใหญ่ ThaiPBS เกี่ยวกับการจัดการศึกษาด้วยนวัตกรรมการจัดการศึกษาที่ยืดหยุ่น ไร้รอยต่อ และตอบโจทย์ชีวิต สำหรับนักเรียนกลุ่มเสี่ยงออกกลางคันและเด็กหลุดออกจากระบบการศึกษา ด้วย บวร สร้างโอกาส โรงเรียนเนกขัมวิทยา โดยการถ่ายทำครั้งนี้มีกำหนดการออกอากาศในวันเสาร์ที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ น. ทางช่อง ThaiPBS