วันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ร่วมกับอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ลงพื้นที่บ้านเด็กชายศุภชัย บุญช่วย และเด็กชายธีรพล โคกสิงห์ เพื่อมอบทุนการศึกษา จำนวนทุนละ ๓,๐๐๐ บาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่สำรวจเด็กที่ขาดโอกาสทางการศึกษา โดยโรงเรียนเนกขัมวิทยาได้ประสานงานและดำเนินการส่งต่อนักเรียนเหล่านี้ให้ได้รับการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากพระครูโสภณจันทรังสี เจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น ในการอุปการะนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือ