วันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเนกขัมวิทยา นำโดย ผอ.สุทิสา สุธาบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นการบูรณาการกิจกรรมร่วมกันระหว่างกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์  และกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ภายใต้หัวข้อ “อาเซียนร่วมใจ สังคมไทยก้าวหน้า วิทย์คณิตนำพา พัฒนาสู่นวัตกรรม” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์ ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาสู่ประชาคมอาเซียน และส่งเสริมให้นักเรียนพัฒนาศักยภาพทางด้านคณิตศาสตร์ ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแข่งขันจรวดขวดน้ำ การแข่งขันวาดภาพระบายสี การแข่งขันตอบปัญหาอาเซียน การแข่งขันคณิตคิดเร็ว การแข่งขัน ซุโดกุ เป็นต้น และในช่วงบ่าย คณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียนเนกขัมวิทยา ได้จัดกิจกรรมการประกวดมิสเนกขัมวิทยา เพื่อเป็นการส่งเสริมความกล้าแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ตลอดจนให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะทางบุคลิกภาพและทักษะสัมพันธ์ภาพที่ดีต่อคนอื่น ณ ห้องสมุด โรงเรียนเนกขัมวิทยา